Trung úy Cảnh sát PCCC cứu 4 người đuối nước được thăng 2 cấp hàm

Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an tỉnh Đồng Nai được thăng cấp từ Trung úy lên Đại úy vì có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Ngày 11/4, Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Đồng Nai) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Trung úy Cảnh sát PCCC cứu 4 người đuối nước được thăng 2 cấp hàm - Ảnh 1.

Trung úy Ngô Hiếu (ngoài cùng bên trái) cùng đồng đội tập luyện lặn ở hồ Trị An, Đồng Nai (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trước đó, ngày 10/4, trong lúc tắm biển tại bãi tắm một khu resort thuộc xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Trung úy Thái Ngô Hiếu nghe có người dân kêu cứu và phát hiện một nhóm thanh niên xảy ra đuối nước tập thể tại khu vực nước rất sâu, chảy siết và sóng biển lớn. Sự việc xảy ra vô cùng nhanh chóng, khiến những người dân hoảng loạn và không thể ứng cứu kịp thời.

Ngay khi phát hiện vụ việc, Trung úy Hiếu đã nhanh chóng bơi ra khu vực nạn nhân gặp nạn để cứu người, trực tiếp đưa được 4 người vào bờ. Bằng kỹ năng nghiệp vụ, Trung úy Hiếu đã sơ cứu tại chỗ, cứu sống 4 nạn nhân. Sau đó, anh tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm được thi thể một nạn nhân còn lại.

Theo Bộ Công an, quá trình công tác, Trung úy Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn…

Sáng cùng ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi Trung úy Thái Ngô Hiếu vì đã có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*