BAN CHẤP HÀNH HỘI KHOA HỌC KỸ THUẬT VÀ KINH TẾ BIỂN TP HỒ CHÍ MINH SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 3 QUÝ ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ IV NĂM 2023

Ngày 23/9/2023, Ban Chấp hành Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển Thành phố Hồ Chí Minh họp dưới sự chủ trỉ của Tiến sĩ Nguyễn Viết Nhiên – Chủ tịch Hội để sơ kết hoạt động của Hội 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị thống nhất đánh giá: 9 tháng qua, Hội duy trì đều đặn các cuộc họp Ban Thường vụ và Ban chấp hành đúng quy định; đồng thời tổ chức thành công buổi Họp mặt toàn thể hội viên, tổng kết những kết quả đạt được và xây dựng phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới. Các hoạt động của Hội được duy trì đúng theo Điều lệ, Quy chế hoạt động của Hội và các chương trinh, kế hoạch đã được xác định; trong đó, vào giữa quý III/2023 Hội đã phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường tổ chức tọa đàm “Cảng cửa ngõ Trần Đề cho đồng bằng Sông Cửu Long” do nhóm nghiên cứu của ông Doãn Mạnh Dũng trình bày – được đông đảo hội viên của Hội và cán bộ, nhân viên của các cơ quan, các trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận có liên quan quan tâm theo dõi cả trực tiếp và trực tuyến. Trang thông tin của Hội hoạt động hiệu quả với nhiều thông tin và bài viết thiết thực, thu hút sự quan tâm của đông đảo hội viên và bạn đọc tại địa chỉ: www.bientoancanh.org.

Bên cạnh đó, trong quý II và Quý III/2023, Hội đã hoàn tất việc đăng ký trụ sở văn phòng tại Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, 224, Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, Quận 3 (phòng 712A), đồng thời tổ chức trang bị cơ sở vật chất, thiết bị cần thiết để đưa vào hoạt động.

Hội nghị thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023, gồm các nội dung chính sau đây:

1 – Tăng cường công tác tuyên truyền mục đích, tôn chỉ, chức năng của Hội; tích cực vận động, xem xét kết nạp thêm hội viên cá nhân và đơn vị; vận động ký kết và triển khai các văn bản phối hợp hoạt động với các hội viên đơn vị, các cơ quan, tổ chức có liên quan.

2 – Tư vấn, tuyên truyền việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên phù hợp với tôn chỉ mục đích của Hội và theo quy định của pháp luật.

3 – Tích cực tham gia các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu; tư vấn phản biện xã hội theo đề nghị của các cơ quan nhà nước.

4 – Tham gia ý kiến vào các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến nội dung hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật. Kiến nghị với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với các vấn đề có liên quan tới sự phát triển của Hội và các lĩnh vực Hội hoạt động.

5 – Phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan để thực hiện nhiệm vụ của Hội.

6 – Tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan triển khai các dự án nghiên cứu khoa học về điện hải lưu, cảng Trần Đề và tham gia góp ý cải tạo khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ.

7 – Tiếp tục hoàn thiện nội dung, ra Kỷ yếu về Lịch sử đóng tàu “Không số”. Nghiên cứu chuẩn bị nội dung, phối hợp thực hiện kế hoạch thi Robocon lặn.

8 – Chủ động lựa chọn nội dung và đối tác, đề xuất và phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện khoa học, tuyên truyền, trao đổi các kết quả đã và đang nghiên cứu của Hội.

9 – Xem xét, giới thiệu việc làm cho hội viên trẻ, kết nối hội viên trẻ tham gia các đề tài nghiên cứu phù hợp./.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*