CUỘC THI BKBOT-ROV2020 “HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO” THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 11/10/2020, tại hồ bơi, Cơ sở 1, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chung kết cuộc thi BKBOT-ROV2020 do các cơ quan, đơn vị LCH KHKT Công nghiệp tàu thủy phía Nam (VISIAS), Viện Hàng hải – Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Cơ khí – Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và CLB ROBOTICS & AUTOMATION-HCMUT đồng tổ chức. Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển Thành phố Hồ Chí Minh cử đại diện tới dự và hỗ trợ cuộc thi.

Được phát động từ ngày 3/9/2020, hàng chục đội của nhiều cơ quan, đơn vị, trường đại học khu vực Thành phố Hồ Chí Minh tham gia vàtrải qua 3 vòng thi:

  1. Vòng thi tìm hiểu về biển đảo:Mỗi đội cung cấp cho Ban Tổ chức cuộc thi một video chất lượng HD tối đa 5 phút giới thiệu các thành viên, slogan và mô hình của đội, trong đó có thuyết trình nội dung ngắn gọn về chủ đề “Giải pháp thiết bị lặn ROV bảo vệ chủ quyền và phát triển biển đảo của Tổ quốc”, gồm: Các ứng dụng ROV trong xây dựng đội tàu nghiên cứu biển; Các ứng dụng của ROV trong xây dựng và phát triển kinh tế biển đảo; Tính cấp thiết, đổi mới – sáng tạo và tính ứng dụng vào thực tiễn trong việc nghiên cứu và phát triển ROV.
  2. Vòng loại: Mỗi đội thi 3 nội dung, gồm: “Tiến Công Thần Tốc”;“Muôn Vàn Trắc Trở”;“Ngàn Dặm Biển Sâu”.
  3. Vòng chung kết: Các đội thi có kết quả xuất sắc nhất vòng loại sẽ tham gia vòng chung kết và thi đấu đối kháng trực tiếp với nhau. Nội dung: Tại vị trí xuất phát sẽ có 3 vật nặng với tổng khối lượng khoảng 0.5kg để ở dưới đáy hồ, trên vật nặng được gắn một cái vòng để mô hình ROV của các đội có thể móc vào. Nhiệm vụ của mỗi đội là điều khiển mô hình lặn xuống để lấy được vật nặng rồi ngoi lên (mỗi lần lặn xuống chỉ được lấy một vật). Sau khi lấy đủ 3 vật nặng các đội sẽ chạy hết 2 vòng quỹ đạo trong thời gian nhanh nhất (Quỹ đạo được chia làm 2 đoạn là đoạn thẳng và khúc cong).

Cuộc thi diễn ra rất hào hứng, sôi nổi và thành công tốt đẹp, với sự đầu tư nhiều thời gian, công sức của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và thành viên các đội dự thi; thu hút nhiều tài năng trẻ tham gia, khuyến khích nghiên cứu sáng tạo và đặc biệt là đã gợi mở những ý tưởng hay, tạo ra những mô hình thiết bị lặn ROV mới, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng củaTổ quốc.

Kết quả:

  • Giải Nhất: Đội Song Tử Tây – Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM.
  • Giải Nhì: Đội Wolf Warriors – Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
  • Giải ba: Các đội Mr. Cá Chép – Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM và LGHT – Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM.
  • Giải yêu thích: Đội Song Tử Tây – Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM./.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*