HỘI KHOA HỌC KỸ THUẬT VÀ KINH TẾ BIỂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HỌP MẶT TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2013 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Ngày 13 tháng 1 năm 2024 Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển Thành phố Hồ Chí Minh tổ họp mặt hội viên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội – Tiến sĩ Nguyễn Viết Nhiên, với sự có mặt của đông đảo các thành viên trong Thường vụ, Ban Chấp hành Hội và hội viên. Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024, dự kiến kế hoạch chuẩn bị và tiến hành Đại hội hội viên Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Trong năm 2023, Hội đã duy trì tốt việc họp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và họp mặt toàn thể hội viên theo quy định; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động của Hội; duy trì trang website của Hội; thực hiện đúng điệu lệ Hội và các quy định của Nhà nước về hoạt động Hội; đồng thời thực hiện tất cả các chủ trương, kế hoạch chuyên đề do Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật TP HCM triển khai như tổ chức báo cáo thường kỳ, tham gia các cuộc họp của Liên hiệp Hội theo quy định…

Ông Đỗ Hùng Chiến thay mặt Viện Hàng hải – Trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM tặng quà cho Văn phòng Hội đầu năm 2024.

Một số hoạt động nổi bật trong năm 2003 của Hội là: phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công buổi tọa đàm về Cảng cửa ngõ Trần Đề cho Đồng bằng sông Cửu Long; Hội thảo thường niên lần thứ 6 với chủ đề: “Quản lý tài nguyên và môi trường hướng đến nền kinh tế tuần hoàn và kỹ thuật số”. Trang Thông tin của Hội hoạt động rất hiệu quả với nhiều thông tin và bài viết thiết thực, thu hút sự quan tâm của đông đảo hội viên và bạn đọc; số lượng hội viên tham gia tăng nhanh và số lượng lượt bạn đọc cũng tăng rất nhanh. Hội hoàn tất việc đăng ký Trụ sở văn phòng Hội tại Liên hiệp Hội; trang bị cơ sở vật chất, thiết bị, đưa vào hoạt động được ngay.

Trong năm 2024, Hội tổ chức tốt Đại hội hội viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 -2029; tư vấn tuyên truyền việc bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của hội viên phù hợp với tôn chỉ mục đích của Hội. Tăng cường công tác tuyên truyền về tôn chỉ, mục đích, chức năng của Hội; vận động và xem xét kết nạp thêm hội viên, nhất là các đơn vị mới, hội viên trẻ; vận động ký kết và triển khai các văn bản phối hợp hoạt động với các hội viên đơn vị, các cơ quan tổ chức có liên quan. Tham gia ý kiến vào các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến nội dung hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật; kiến nghị với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các vấn đề có liên quan tới sự phát triển của Hội và các lĩnh vực mà Hội hoạt động. Tích cực tham gia các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu, các chương trình đã và đang triển khai; tư vấn phản biện xã hội theo đề nghị của các cơ quan Nhà nước. Chủ động lựa chọn nội dung và đối tác đề xuất và phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện khoa học, tuyên truyền, trao đổi các kết quả đã và đang nghiên cứu của Hội./.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*