Hội Khoa học kỹ thuật và Kinh tế Biển TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh các hoạt động củng cố tổ chức, mở rộng hội viên và hoạt động của Hội, nâng cao nhận thức của Hội viên về quyền lao động – công đoàn trong lĩnh vực hàng hải.

 

Từ tháng 9/2019, được sự hỗ trợ của Quỹ Châu Á, Viện Công nhân và Công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Khoa học kỹ thuật và Kinh tế Biển TP. Hồ Chí Minh đã triển khai các hoạt động để thực hiện sáng kiến “Củng cố tổ chức, mở rộng liên kết hội viên và hoạt động của Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển TP. Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức về quyền lao động – công đoàn trong lĩnh vực hàng hải”.

Hội đã triển khai các hoạt động như: in và gửi tờ rơi giới thiệu về Hội đến các cá nhân, đơn vịmời gia nhập Hội; lập thêm các trang fanpage, zalopage bên cạnh trang website chính thức để cung cấp thông tin và kết nối hội viên. Nhờ vậy, số lượng hội viên đã tăng thêm 68 hội viên cá nhân và 02 hội viên đơn vị, các hoạt động của Hội liên tục được cập nhật và nhận được sự quan tâm của Hội viên.

Để góp phần cung cấp thông tin và nâng cao nhận thức của Hội viên về quyền lao động – công đoàn trong lĩnh vực hàng hải, Hộiđã biên soạn tài liệu để thực hiện công tác tuyên truyền, trong thời gian tới, Hội sẽ kết hợp với Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP HCM, Trường Đại học Hàng hải đểtổ chức hội thảo, các khóa tập huấn tuyên truyền kiến thức pháp luật cho Hội viên, phổ biến và đề xuất nội dung phối hợp trong việc bảo vệ tốt hơn quyền lợi của lao động, hội viên ngành hàng hải.

Đính kèm là tài liệu tuyên truyền cung cấp thông tin bổ ích và cần thiết cho các Hội viên đang và sẽ làm việc trong lĩnh vực hàng hải.

Việc thực hiện sáng kiến đã góp phần củng cố lại hoạt động của hội, đặc biệt là việc thu hút, mở rộng hội viên, từng bước giải đáp bài toán “Hội viên được gì khi tham gia Hội?”

Dưới đây là một số hình ảnh triển khai dự án/sáng kiến

TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN THÁNG 6

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*