Những trang báo Tiền Phong sục sôi khí thế bảo vệ biên giới 1979

Nhng trang báo Tin Phong sc sôi khí thế bo v biên gii 1979

TPO – Ngay khi Trung Quốc đồng loạt tấn công các tỉnh dọc biên giới nước ta, ngày 17/2/1979, báo Tiền Phong đã kịp thời có những thông tin, hình ảnh phản ánh khí thế sục sôi chống ngoại xâm từ hậu phương đến tiền tuyến.

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 -17/2/2019)

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Mẹ đã thôi khóc

Ngay khi Trung Quốc đồng loạt tấn công các tỉnh dọc biên giới nước ta, ngày 17/2/1979, báo Tiền Phong đã kịp thời có những thông tin, hình ảnh phản ánh khí thế sục sôi chống ngoại xâm từ hậu phương đến tiền tuyến.

Trên tuần báo số (2658) 8 là những dòng tít in hoa cỡ lớn truyền đi thông điệp mạnh mẽ của Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam…

Số báo cũng đã thông tin về việc Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà XHCN Việt Nam công bố Bị vong lục về việc nhà cầm quyền Trung Quốc tăng cường những hoạt động vũ trang ở biên giới Việt Nam và ráo riết chuẩn bị chiến tranh chống Việt Nam vào ngày 14/2/1979.

Dù khi đó, Tiền Phong là tuần báo nhưng đã kịp thời có những tin bài ngay sau thời điểm Trung Quốc bất ngờ đồng loạt tấn công các tỉnh biên giới Việt Nam 17/2/1979.

Liên tiếp trên các số báo, các tin bài, xã luận đã phản ánh khí thế sôi sục, quyết chiến quyết thắng của thanh niên cả nước. Nhiều nơi Đoàn thanh niên đã tổ chức mít tinh, biểu dương lực lượng, xung kích lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Bên cạnh đó, báo truyền đi tình cảm hậu phương thân thương gần gũi đến nơi tiền tuyến khốc liệt đạn bom

Để kịp thời thông tin tình hình chiến sự, nhiều phóng viên của báo Tiền Phong đã có mặt nơi trận địa phản ánh khí thế sôi nổi của tuổi trẻ cả nước.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh các trang báo những ngày đạn bom ác liệt chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 và khí thế sục sôi chống ngoại xâm của quân và dân ta cách đây 40 năm

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*