Ban chấp hành Hội Khoa học kỹ thuật và kinh tế Biển thành phố Hồ Chí Minh họp sơ kết hoạt động 8 tháng năm 2022

Ngày 10 tháng 9 năm 2022 Ban chấp hành Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển thành phố Hồ Chí Minh họp đánh giá kết quả hoạt động 8 tháng qua và đề ra phương hướng hoạt động của Hội trong 4 tháng cuối năm, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội – ông Nguyễn Viết Nhiên. Từ đầu năm 2022 đến nay, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Hội vẫn duy trì đều đặn các hoạt động và sinh hoạt của Hội; tổ chức kiện toàn Ban Thường vụ; thông qua Quy chế chi tiêu tài chính của Hộ; đẩy mạnh các hoạt động tham gia nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng trang website của Hội; thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Hội và các chủ trương, kế hoạch chuyên đề do Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Thành phố triển khai như: đóng góp quỹ vắc- xin Covid -19; tham gia các cuộc họp, hội thảo khoa học do Liên hiệp Hội tổ chức. Một số đề tài khoa học, tham luận của hội viên được đánh giá rất cao; đặc biệt Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển thành phố và cá nhân ông Doãn mạnh Dũng được Liên hiệp Hội tặng giấy khen về thành tích hoạt động khoa học 5 năm (2016-2021). Về phương hướng hoạt động trong quý III/ 2022, Ban Chấp hành thống nhất đề ra một số nội dung và biện pháp như sau:.

1. Tăng cường công tác tuyên truyền mục đích tôn chỉ, chức năng của Hội; kết nạp thêm hội viên cá nhân và đơn vị; vận động ký kết và triển khai các văn bản phối hợp hoạt động với các hội viên đơn vị các cơ quan, tổ chức có liên quan.

2. Tư vấn, tuyên truyền việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên phù hợp với tôn chỉ mục đích của Hội theo quy định của pháp luật.

3. Tích cực tham gia các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu; tư vấn phản biện xã hội theo đề nghị các cơ quan nhà nước.

4. Tham gia ý kiến vào các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến nội dung hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật; kiến nghị với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các vấn đề có liên quan tới sự phát triển Hội và các lĩnh vực hoạt động của Hội.

5. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội.

6. Tiếp tục triển khai các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học về điện hải lưu, cảng Trần Đề và tham gia góp ý cải tạo khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ.

7. Tiếp tục hoàn thiện nội dung và tổ chức hội thảo về lịch sử đóng tàu “Không số”. Nghiên cứu chuẩn bị nội dung phối hợp thực hiện kế hoạch thi robotcon lặn.

8. Chủ động lựa chọn nội dung và đối tác, đề xuất và phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện khoa học, tuyên truyền trao đổi các kết quả đã và đang nghiên cứu của Hội.

9. Vận động hội viên tham gia đóng góp hội phí đầy đủ theo điều lệ hoạt động của Hội./.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*