Hội Biển TPHCM tổ chức họp tổng kết đánh giá kết quả thực hiện dự án “Củng cố tổ chức, mở rộng liên kết hội viên và hoạt động của Hội Khoa học Kỹ thuật và Kinh tế Biển TP. Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức về quyền lao động – công đoàn trong lĩnh vực hàng hải”.

 

Mặc dù bị ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 song Hội Biển TPHCM đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra. Dưới đây là tóm tắt kết quả một số hoạt động nổi bật sau 1 năm triển khai dự án (30/8/2019 – 23/9/2020):

❤️Kết nạp hội viên mới: Hội đã kết nạp thêm được 110 Hội viên mới đăng ký gia nhập Hội. Hoạt động này còn tiếp tục được triển khai trong thời gian tới thông qua nhiều kênh tiếp cận khác nhau như zalo, fanpage, website, email.

🌱Hội đã lập Fanpage tại địa chỉ và tạo Zalo của Hội để tiếp cận, trao đổi thông tin, gửi tài liệu đến Hội viên.

🌱Hội đã biên soạn tài liệu tuyên truyền về quyền lao động – công đoàn trong lĩnh vực hàng hải và phát hơn 600 cuốn đến hội viên và người lao động đang hoạt động trong các cơ quan, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực hàng hải. Ngoài ra, Hội còn gửi tài liệu tuyên truyền qua email, website, fanpage cho các hội viên, Hội KHKT trên địa bàn TPHCM, SV, học viên và cán bộ giảng viên trường đại học.

❤️Thực hiện các đợt tập huấn/phổ biến về quyền lao động – công đoàn trong lĩnh vực hàng hải: Tọa đàm ngày 23/6/2020 tại TPHCM với hơn 350 đại biểu tham dự, và hội thảo ngày 15/7/2020 tại Hải Phòng với gần 100 đại biểu tham dự.

🌱Tổ chức gặp gỡ và ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác với 5 cơ quan/đơn vị trong việc tuyên truyền về quyền lao động – công đoàn trong lĩnh vực hàng hải: Công đoàn Cục Hàng hải, Liên đoàn Lao động TPHCM, CLB Thuyền trưởng VN, Viện Hàng hải trường ĐH GTVT TPHCM và Khoa Hàng hải trường ĐH Hàng hải Việt Nam.

🌱Tổ chức tọa đàm về việc thành lập nghiệp đoàn thuyền viên.

Hội đã ký văn bản hợp tác với CLB Thuyền trưởng VN để biên soạn đề án thành lập nghiệp đoàn thuyền viên trình lên cấp trên. Để có thêm thông tin biên soạn và chỉnh sửa đề án thành lập nghiệp đoàn thuyền viên, Hội đã tổ chức buổi tọa đàm về việc thành lập nghiệp đoàn thuyền viên Việt Nam.

❤️❤️Tóm lại, trong bối cảnh là một hội tự nguyện và hoạt động dựa trên các nguồn lực tự có, Dựán đã hỗ trợ rất thiết thực cho Hội Khoa học, kỹ thuật và Kinh tế biển TPHCM trong hoạt động phổ biến pháp luật về quyền của người lao động trên biển và tăng cường năng lực của Hội trong việc tiếp cận với các ứng viên tiềm năng và phát triển hội viên. Những nguồn lực do Dự án tạo ra gồm trang web được cải tiến, duy trì các hình thức kết nối với hội viên và các tài liệu tuyên truyền, chắc chắn sẽ hỗ trợ Hội hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

❤️❤️❤️Nhóm thực hiện dựán trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ và tài trợ kinh phí của Quỹ Châu Á, Viện Công nhân và Công đoàn thuộc Tổng liên đoàn lao động VN.Trân trọng cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM, giảng viên và sinh viên các trường đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Giao thông vận tải TPHCM. Trân trọng cảm ơn sựủng hộ và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động của các đồng chí trong Ban chấp hành và toàn thể hội viên của Hội.

Kính chúc Quý vị sức khỏe – hạnh phúc và thành đạt!

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*