ĐẠI HỘI LẦN THỨ III HỘI KHOA HỌC – KỸ THUẬT VÀ KINH TẾ BIỂN TPHCM (NHIỆM KỲ 2019-2024)

ĐẠI HỘI LẦN THỨ III

HỘI KHOA HỌC – KỸ THUẬT VÀ KINH TẾ BIỂN TPHCM

(NHIỆM KỲ 2019-2024)

Ngày 12.9 tại TP.Hồ Chí Minh, Hội Khoa học – Kỹ thuật và Kinh tế Biển TPHCM đã tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2019-2024) nhằm tổng kết hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2014 – 2019 và thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, lãnh đạo Liên hiệp các hội KHKT TPHCM, đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị và hơn 100 hội viên của Hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra và đạt được những kết quả tích cực:

Cụ thể, hội đã xây dựng trang website tại địa chỉ: www.bientoancanh.org với nguồn thông tin phong phú, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền phổ biến các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ biển; hải đảo; vị trí vai trò của biển, hải đảo với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Hội cũng được chú trọng như: đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp, góp ý kiến sửa đổi Bộ luật Hàng hải Việt Nam, kiến nghị về việc sau khi phá bỏ nhà máy tàu Bason…

Mục tiêu của Hội trong nhiệm kỳ tới là tập hợp, đoàn kết các lực lượng làm khoa học công nghệ, môi trường, kinh tế và quốc phòng an ninh hướng biển. Điều hoà phối hợp hoạt động và tạo điều kiện thuận lợi cho Hội viên hoạt động trong các lĩnh vực trên có hiệu quả. Thực hiện chức năng tư vấn, phản biện, giám sát xã hội, nghiên cứu khoa học và phổ biến những vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ, kinh tế và bảo vệ môi trường, an ninh biển đảo dưới sự lãnh đạo của Đảng và theo chủ trương của Nhà nước.

Đại hội đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội viên nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt, nâng cao chất lượng các hoạt động của hội trong nhiệm kỳ mới

Đại hội đã tuyên dương Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và 3 cá nhân là Ông Doãn Mạnh Dũng, Ông Phan Bội Trân và Ông Nguyễn Văn Công vì đã có những đóng góp trong nghiên cứu khoa học biển đảo và hoạt động Hội.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành gồm 23 thành viên và Ban kiểm tra nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Nguyễn Viết Nhiên được tín nhiệm ở chức vụ Chủ tịch Hội, thay Ông Lê Kế Lâm vì điều kiện sức khỏe không cho phép (ở tuổi 84) nên không thể tiếp tục giữ vai trò chủ tịch Hội.

Cũng tại Đại hội, Ông Nguyễn Viết Nhiên đã có bài phát biểu và tặng quà tri ân những đóng góp quý báu của Ông Lê Kế Lâm, người đã có công đầu trong việc vận động thành lập Hội và lãnh đạo, phát triển các hoạt động của Hội trong 2 nhiệm kỳ qua ở cương vị chủ tịch (2009-2019).

Nhân dịp Đại hội, Ban chấp hành Hội đã ra lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị và cá nhân đã, đang và sẽ tham gia hoạt động trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và kinh tế biển đăng ký làm thành viên của Hội. Thông tin đăng ký liên hệ về địa chỉ

– Email: hoibienhcm@gmail.com

– website: www.bientoancanh.org

– Số điện thoại văn phòng: 028.35123405

Dưới đây là một số hình ảnh về Đại hội nhiệm kỳ III Hội Khoa học – Kỹ thuật và Kinh tế Biển TPHCM

 

Bà Hồ Thanh Vân – Phó chủ tịch, tổng thư ký Liên hiệp các Hội KHKT TPHCM phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Hội viên Nguyễn Nhã góp ý phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III tại Đại hội

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội KHKT TPHCM tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ III của Hội

Ông Nguyễn Viết Nhiên (đứng bên phải) tặng quà tri ân ông Lê Kế Lâm (đứng bên trái)

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*